Hướng dẫn tắt password keychain khi mở ứng dụng trên Mac

Keychain Access là một tính năng được tích hợp trong Mac và lưu tất cả mật khẩu. Nó là một hệ thống quản lý mật khẩu và chứa các mật khẩu cho hầu hết các ứng dụng dựa trên Mac như tự động điền mật khẩu từ Safari, SMTP, IMAP… Đôi khi nó sẽ gây phiền phức nên mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt password keychain này đi.

tắt password keychain khi mở ứng dụng trên Mac

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng lặp lại và liên tục yêu cầu từ Keychain để nhập mật khẩu khi mở ứng dụng nào đó. Vấn đề này thường phát sinh sau khi cập nhật hệ điều hành của bạn và làm cho Keychain Cache bị hỏng.

Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách làm theo các phương pháp dưới đây.

Hướng dẫn tắt password keychain

Bạn có thể nhập mật khẩu của máy khi mở ứng dụng yêu cầu password keychain tuy nhiên nó sẽ gây phiền phức khi yêu cầu liên tục mỗi khi khởi động lại máy và chúng ta có thể giải quyết vấn đề này.

Bước 1: Các bạn mở Finder, chọn Go> Go to Folder , và nhập ~/Library/Keychains

Bước 2: Bạn sẽ thấy ở thư mục này có vài file

Bạn có thể xóa hết các file ở thư mục này đi hoặc để đảm bảo an toàn các bạn nên di chuyển các file này đến một ổ nào đó trên máy để tránh bị lỗi và chúng ta có thể khôi phục lại được

Bước 3: Bây giờ các bạn hãy khởi động lại máy tính là xong.

Kết luận

Đây là một tính năng đồng bộ những thông tin bảo mật giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple tuy nhiên sẽ gây khó chịu khi mỗi lần mở ứng dụng đều bị yêu cầu password keychain và bài viết trên mình đã hướng dẫn bạn tắt nó đi.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments